Chào mừng bạn đến với website Trung Học Phổ Thông Thượng Cát
Thứ năm, 21/11/2019, 0:0
Lượt đọc: 1072

Dấu ấn 15 năm ngày trở về của học sinh trường THPT Thượng Cát

 

 

Có rất nhiều thứ rồi sẽ mai một theo thời gian, chúng ta rồi sẽ lãng quên chỉ còn lại trong kí ức là sự nhạt nhòa. Nhưng có những thứ thời gian không thể bào mòn được đó chính là ký ức đẹp đẽ của tuổi học trò.

 

THPT Thượng Cát của chúng tôi năm nay bước sang tuổi 15 năm. Thời gian không dài nhưng cũng đủ để ghi dấu ấn của bao thế hệ học trò. Không khí náo nức của ngày khai trường vừa kịp lắng xuống thì hôm nay - ngày 17/11/2019 với thầy trò chúng tôi là một ngày đặc biệt nhất bởi lần đầu tiên chúng tôi đón các em trở lại thăm ngôi trường mà lớp lớp thế hệ học trò đã từng gắn bó. Không chỉ với các em mà với chúng tôi - những người thầy cô của bao thế hệ học trò đều mang một tâm trạng, một nỗi niềm khác nhau, nhưng chắc chắn việc các em trở về hôm nay sẽ tiếp thêm sức sống, tiếp thêm lòng nhiệt huyết, tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi bước tiếp sự nghiệp trồng người.

 

Đại diện ban tổ chức hội cựu học sinh tặng hoa cho nhà trường

 

Cuộc hạnh ngộ của thầy trò chúng tôi diễn ra trong cái se lạnh của buổi đầu đông lắng đọng thật nhiều cảm xúc. Trong lời phát biểu của mình cô giáo Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: “Trong suốt 15 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Thượng Cát đã làm tròn sứ mệnh của mình,từ 4 lớp học với 160 học sinh năm học 2004-2005, đến nay quy mô nhà trường đã được ổn định. Năm học 2019-2020, trường hiện có 34 lớp với 1476 học sinh và 82 cán bộ giáo viên, nhân viên.

 

Mọi hoạt động của nhà trường có kỷ cương nề nếp tốt, chất lượng các mặt giáo dục phát triển đồng đều, ổn định, vững chắc. Đó là những thành tích tiêu biểu, đáng tự hào, phản ánh một bề dày lịch sử của nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển, thể hiện công lao to lớn, sự nỗ lực không mệt mỏi của nhiều thế hệ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường trong 15 năm qua. Đó còn là niềm tự hào chính đáng cho mỗi một cá nhân đã từng học tập, công tác dưới mái trường này.”