Chào mừng bạn đến với website Trung Học Phổ Thông Thượng Cát
Thứ ba, 19/1/2016, 0:0
Lượt đọc: 904

Công đoàn chăm lo đến từng đoàn viên

Công đoàn nơi gửi gắm tình yêu đến mọi thành viên trong gia đình THPT Thượng Cát

 

              Trong 10 năm xây dựng và phát triển 2004- 2014 của trường gắn liền với sự trưởng thành của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, cùng với sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sự chỉ đạo thường xuyên của Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội, Công đoàn trường THPT Thượng Cát rất tự hào về những thành tích xuất sắc đã đạt được, góp phần vào sự lớn mạnh không ngừng của  nhà trường.

 

             Khi mới thành lập, Công đoàn trường chỉ có 23 đoàn viên do Thầy Lê Đức Dụ làm Chủ tịch, đến nay Công đoàn trường đã có 81 đoàn viên Chủ tịch công đoàn là cô  Nguyễn Thị Hường. Ban chấp hành Công đoàn cùng tập thể cán bộ giáo viên luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Công đoàn nhà trường đã phối hợp triển khai và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các chủ trương, chính sách Pháp luật của Nhà nước và nội quy, Quy chế của ngành.

 

           Công đoàn thường xuyên vận động cán bộ giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào, các cuộc vận động như: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”… Đoàn viên công đoàn luôn nghiêm túc trong công việc, gương mẫu trước học sinh, vững vàng trong chuyên môn, nghiệp vụ.

 

           Công đoàn đã cùng nhà trường đề ra 4 chương trình hoạt động cụ thể nhằm mục đích: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống của cán bộ giáo viên; Xây dựng, nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn; Vận động, tổ chức nhà giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động mang tính xã hội; Đổi mới tổ chức, tăng cường công tác kiểm tra, nâng cao chất lượng đội ngũ, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng… Ngoài ra Công đoàn nhà trường còn đặc biệt chăm lo đời sống của cán bộ giáo viên, tham gia xây dựng các chế độ chính sách đối với nhà giáo và người lao động, xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ và tổ chức các hoạt động tham quan học tập, chăm lo sức khoẻ đoàn viên, ủng hộ nhân đạo từ thiện… Công đoàn nhà trường đã thực sự trở thành tổ ấm để các công đoàn viên gửi trọn niềm tin.

 

             Ghi nhận những đóng góp và sự trưởng thành của Công đoàn trường THPT Thượng Cát vào phong trào chung, Công đoàn nhà trường đã 02 lần tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội  năm 2012 và Công đoàn Giáo dục Việt Nam năm 2013.

 

            Hoạt động của Công đoàn trường THPT Thượng Cát trong 10 năm qua đã mang dấu ấn của một thời kỳ đặc biệt, 10 năm xây dựng và trưởng thành. Công đoàn đã trưởng thành từ trong khó khăn, từng bước đi lên. Có được những kết quả ấy, ngoài sự cố gắng của mỗi công đoàn viên còn có sự quan tâm sâu sát, sự chỉ đạo kịp thời của Ban giám hiệu nhà trường, sự hỗ trợ của Ban đại diện Cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ Đảng nhà trường. Chính sự chỉ đạo, động viên kịp thời đó đã khích lệ các đoàn viên công đoàn hăng hái khắc phục khó khăn, cùng chăm lo xây dựng tổ chức công đoàn nhà trường, góp phần tích cực vào sự phát triển của nhà trường, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo của Thủ đô trong tình hình mới.

Nguyễn Thị Hạnh-UVBCHC THPT Thượng Cát

 


Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98