Chào mừng bạn đến với website Trung Học Phổ Thông Thượng Cát
Thứ năm, 15/8/2019, 0:0
Lượt đọc: 515

Tuổi trẻ THPT Thượng Cát nối tiếp truyền thống- vững bước tương lai

                                                                        

 

          Trường THPT Thượng Cát ra đời đánh dấu một bước phát triển mới cho khu vực phía Tây Thủ đô. Ngay từ năm đầu Thành lập trường, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Thượng Cát đã được thành lập (ngày 20/ 10/2004)

 

          10 năm qua, Đoàn TNCSHCM nhà trường đã được sự chỉ đạo của các thầy cô Cố vấn đoàn trường là cô Nguyễn Thị Hồng từ năm 2004 đến 2010, cô Nguyễn Thị Hạnh từ năm 2011 đến 2012 và  thầy Đỗ Ngọc Kiên từ năm 2013 đến nay. Bên cạnh các thầy cô Cố vấn còn có các thầy cô trong Ban cố vấn Đoàn trường là cô Phan Thị Thúy Ngọc, thầy Hoàng Đức Hưởng đã góp phần vào thành công trong công tác đoàn và  phong trào thanh niên.

 

         "Rèn đức luyện tài vì ngày mai lập nghiệp" - Đó là tư tưởng xuyên suốt của Đoàn trường THPT Thượng Cát. Ban chấp hành Đoàn trường luôn xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, lối sống cho Đoàn viên thanh niên là nhiệm vụ trọng tâm. Đoàn thanh niên giữ vai trò nòng cốt trong các hoạt động phong trào của nhà trường.

 

           Đoàn trường đã xây dựng nhiều đội nhóm, câu lạc bộ để đoàn viên thanh niên phát huy tối đa năng khiếu, sở trường. Điểm nhấn là thành lập các câu lạc bộ như: Câu lạc bộ Bóng đá, đội tự quản an toàn giao thông, đội trực cờ đỏ, đội tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội... Đoàn trường đã tập trung chỉ đạo một số mô hình, tạo hiệu quả cao như  “Giờ chào cờ tự quản", hoạt động  “Đền ơn đáp nghĩa", mô hình  “Tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội".

 

          Đoàn trường còn tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, xung kích cùng cộng đồng như: đội thanh niên tình nguyện dọn vệ sinh môi trường các Phường trong khu vực, thăm hỏi động viên gia đình Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, chăm sóc Nghĩa trang Liệt sỹ Hà Nội.

 

          Công tác bồi dưỡng và phát triển Đoàn được xác định là nhiệm vụ quan trọng. Việc tổ chức quán triệt nội dung Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, giáo dục truyền thống nhà trường được tiến hành thường xuyên. Hàng năm Đoàn trường đều tổ chức 2 lớp bối dưỡng tìm hiểu về Đoàn cho thanh niên ưu tú, kết nạp từ 150 đến 200 đoàn viên mới

 

          Ghi nhận thành tích đã đạt được, Đoàn trường đã được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen như:  Bằng khen của huyện Đoàn Từ Liêm các năm  2006, 2007, 2009, 2010; Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội các năm 2006, 2008, 2011, 2012;  Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCSHCM các năm  2007, 2010, 2013.

 

           Hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường, Đoàn trường THPT Thượng Cát quyết tâm thi đua học tập, rèn luyện, đoàn kết và sáng tạo, hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện để xứng đáng hơn nữa với sự tin tưởng của Chi bộ đảng, các tổ chức Đoàn thể và nhân dân Quận Bắc Từ Liêm nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98