Chào mừng bạn đến với website Trung Học Phổ Thông Thượng Cát
Thứ hai, 1/2/2016, 0:0
Lượt đọc: 1029

Tổ Hóa- Sinh- KTNN

Sau 10 năm xây dựng và phát triển, các thầy cô tổ Hóa - Sinh thật tự hào khi được sống và làm việc trong ngôi trường THPT Thượng Cát. Với những đóng góp không nhỏ, các thầy cô trong tổ đã và đang cùng với Hội đồng sư phạm nhà trường tô đẹp thêm mái trường Thượng Cát thân yêu.

Khi mới thành lập trường, nhóm Hóa - Sinh - Kĩ thuật nông nghiệp thuộc tổ Tự nhiên. Lúc đó nhóm chỉ có hai giáo viên một giáo viên dạy Hóa và một giáo viên dạy Sinh. Sau này khi giáo viên trong tổ Tự nhiên tăng dần thì tổ Hóa - Sinh - Kĩ thuật nông nghiệp được thành lập. Cùng với quá trình xây dựng và phát triển của trường, đội ngũ giáo viên tổ Hóa - Sinh - KTNN không ngừng được bồi dưỡng và phát triển cả về số lượng và chất lượng.

 

Hiện nay tổ có 10 giáo viên, đảm nhận ba bộ môn Hóa, Sinh và KTNN. 100% giáo viên trong tổ được đào tạo chính quy có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 4 thạc sỹ. Ngay từ những năm đầu tiên các thành viên trong tổ đã luôn ở bên nhau, học hỏi lẫn nhau không phân biệt tuổi tác, bổ sung cho nhau để hoàn thiện bản thân.

 

Các thành viên của tổ đã tích cực tham gia đổi mới phương pháp dạy học, tham dự các kỳ thi giáo viên dạy giỏi, dạy chuyên đề cấp Cụm trường, cấp Thành phố và cấp Quốc gia để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Thầy Đỗ Kim Cương giải Nhất thành phố môn Kĩ thuật nông nghiệp. Thầy Đỗ Kim Cương cũng đạt giải Nhất Thành phố và giải Ba Quốc gia giáo án tích hợp môn Sinh với các môn học khác.

 

Trong những năm qua các môn học do tổ đảm nhận đã có 1 học sinh đạt giải nhất, 3 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích môn Sinh cấp cụm Từ Liêm – Cầu Giấy. Có 4 giải khuyến khích môn Hóa cấp Cụm. Cấp Thành phố có 2 học sinh đạt giải ba cấp môn Sinh học.

 

Trong giảng dạy, tổ luôn lắng nghe ý kiến phản hồi từ học sinh và phụ huynh để có những điều chỉnh để công tác giảng dạy đạt hiệu quả hơn. Giáo viên trong tổ luôn quan tâm, phát hiện năng khiếu để có kế hoạch bồi dưỡng cho các em dự thi học sinh giỏi các cấp. Ngoài ra tổ luôn chú ý đến các em yếu kém để kèm cặp củng cố lại các kiến thức, giúp các em theo kịp các bạn trong lớp.

 

Nhìn lại chặng đường đã qua tổ Hóa - Sinh - KTNN đã có những bước phát triển. Với các thành viên trong tổ đó là một khoảng thời gian thật có ý nghĩa. Ở những chặng đường tiếp theo tổ Hóa - Sinh - KTNN tiếp tục quyết tâm phấn đấu để góp phần xứng đáng vào sự phát triển bền vững của nhà trường.

Nguyễn Thị Bảo Loan-Giáo viên THPT Thượng Cát


Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98