Chào mừng bạn đến với website Trung Học Phổ Thông Thượng Cát
Thứ tư, 3/8/2016, 0:0
Lượt đọc: 1361

Tổ Toán ngày ấy và bây giờ

Tổ Toán được chính thức thành lập vào năm 2006 trên cơ sở tiền thân là tổ Tự nhiên. Sau 10 năm xây dựng và phát triển giờ đây tổ đã có 11 thành viên. Để đáp ứng yêu cầu về giáo dục của thời kì mới, chất lượng của giáo viên trong tổ cũng không ngừng được nâng cao với trên 70% giáo viên có trình độ thạc sĩ.

Dưới sự chỉ đạo tận tình của thầy giáo Nguyễn Văn Thành- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, tập thể giáo viên tổ toán đã thực sự là một tập thể đoàn kết, có tinh thần tương trợ, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần cùng nhà trường đào tạo các thế hệ học trò ngày càng tiến bộ, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

 

Hưởng ứng cuộc vận động  “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với thực hiện Chỉ thị số 03- CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, các thành viên trong tổ đã không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và trau dồi đạo đức nhà giáo. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới việc kiểm tra đánh giá. Qua quá trình phấn đấu, nhiều thầy cô trong tổ đã được Ban giám hiệu và đồng nghiệp tin tưởng giao phó những trọng trách trong nhà trường như: Thầy Nguyễn Đăng Khoa- Trưởng ban thanh tra nhân dân của nhà trường trong nhiều năm liền, cô Trần Thị Lê Na- Thư ký hội đồng nhà trường, 100% giáo viên trong tổ là giáo viên chủ nhiệm các khoá học sinh.

 

Với sự nỗ lực hết mình, tổ Toán đã gặt hái được những thành tích đáng ghi nhận đó là: Về học sinh, đã có học sinh đạt giải ba, giải khuyến khích kỳ thi OLIMPIC khối 10,11 cấp cụm Từ Liêm- Cầu Giấy. Trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT, môn Toán đều đạt tỉ lệ trên 90% học sinh có điểm trên trung bình, đặc biệt lớp 12D1 (khoá 2013-2014) do cô Phạm Thị Thu Hồng làm chủ nhiệm đã đạt tỷ lệ 100% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng, đó chính là sự cố gắng không mệt mỏi của các thầy cô trong tổ cùng với tập thể các giáo viên, nhân viên nhà trường.

 

Về giáo viên, có nhiều đồng chí đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, nhiều đồng chí có sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại A cấp trường, trong đó có sáng kiến được xếp loại B cấp ngành. Với những thành tích trên, tổ Toán đã góp phần làm rạng danh cho ngôi trường 10 năm tuổi- Trường THPT Thượng Cát thân yêu.

Nguyễn Thị Hoài An-GV Toán THPT Thượng Cát


Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98