Chào mừng bạn đến với website Trung Học Phổ Thông Thượng Cát
Thứ sáu, 15/11/2019, 0:0
Lượt đọc: 645

Tổ Toán- Tin 15 năm tỏa sáng

Mang trong tim niềm tự hào của những người miệt mài cống hiến cho sự nghiệp trồng người, mang trên vai sứ mệnh của 15 năm truyền lửa, tổ Toán - Tin trường THPT Thượng Cát luôn khẳng định được vai trò và vị trí của mình trong sự lớn mạnh và phát triển của nhà trường. 

 

Hiện tại, tổ Toán - Tin có 15 thầy cô với 2 phân môn Toán và môn Tin, trong đó nhóm Toán có 11 thầy cô, nhóm Tin có 4 thầy cô. Các thầy cô đều là những giáo viên tâm huyết với nghề, có chung quyết tâm xây dựng tổ thành tập thể đoàn kết trong cuộc sống, trong công tác và vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ.

 

Từ khi thành lập trường đến nay, các thầy cô giáo trong tổ Toán - Tin đã góp phần cống hiến công sức và trí tuệ của mình cho sự phát triển chung của nhà trường. Để nâng cao chất lượng dạy học, tổ thường xuyên tổ chức các chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng chuyên môn. Bên cạnh đó, tổ cũng luôn coi trọng công tác thao giảng, dự giờ. Nhờ đó, hoạt động trao đổi chuyên môn của tổ luôn hiệu quả, có tinh thần xây dựng cao để người dạy và người dự cùng rút kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

 

Phong trào nghiên cứu khoa học cũng được tổ chú trọng. Nhiều thầy cô giáo trong tổ đã tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm và đạt giải cao. Các nội dung sáng kiến đó đều được áp dụng trong quá trình giảng dạy. Điều này đã góp phần không nhỏ cho việc đem đến sự hứng thú, yêu thích với môn học khiến  học sinh ngày càng yêu thích học Toán và đã đã đạt được một số thành tích  cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi Toán cấp cụm và cấp thành phố. Hàng năm, nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học với điểm môn toán khá cao, nhiều giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

 

Nhìn lại hành trình đã đi qua, với những bước phát triển và thành tích đạt được của tổ Toán - Tin, có thể thấy có được kết quả này không chỉ là sự đóng góp công sức của tất cả các thành viên trong tổ, mà còn là nhờ sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường qua các thời kỳ.

 

Hôm nay, các thầy cô trong tổ Toán - Tin , những người truyền giữ bó đuốc truyền thống vẫn đang gắng hết sức mình cho sự nghiệp chung. Với niềm tin và sự say mê được gửi gắm trong từng bài giảng, chúng tôi mong muốn sẽ góp thêm những thành công mới, xứng đáng hơn nữa với truyền thống của nhà trường đang ở độ tuổi 15 tràn đầy khí thế, bởi Toán học, Tin học là niềm say mê, là khát vọng sáng tạo ra cái mới.

Hà Nội, ngày 11 tháng 11 năm 2019

Tác giả: Nguyễn Đăng Khoa
Nguồn tin: Ban Truyền thông

Viết bình luận

98